IMG_0257

Kinh nghiệm đi đường xa

Gửi @Freebird Saigon có mấy cái gạch đầu dòng viết vội để chú ý nhé. Những cái này là kinh nghiệm xương máu của anh

1. Luôn hỏi trước số tiền phải trả trước khi ăn hoặc dùng đồ. Đừng ngại hỏi trước nhé!

Cẩn thận kẻo bị chém giá cao, vẫn phải méo mặt trả tiền. Cẩn tắc vô áy náy.

Mực hấp Cửa lò

Mực hấp Cửa lò

2. Mang các loại thuốc, nếu không có thì mua bổ sung, đừng đợi tới lúc đau, mệt mới đi mua. Hàng thuốc dọc đường rất nhiều. Nên mua trước thuốc đau bụng (mình dùng Tràng vị khang), thuốc Effera găng dạng gói, một ít dạng thuốc chống cảm xốt, muối orezon để chống mất nước – pha với lavie uống dân, dầu gío.

Nhiều món người địa phương ăn không sao, mình ăn thành đau bụng!!!

Nước dừa ngọt - mát, 1 quả OK, 2 quả coi chừng đau bụng

Nước dừa ngọt – mát, 1 quả OK, 2 quả coi chừng đau bụng

3. Đi đứng phải hết sức cẩn thận, tránh đi buổi tối. Nhân dân địa phương có thể rẽ ngang hoặc đi vọt từ ngõ ra bất cứ lúc nào và không có cảnh báo, vậy nên qua khu dân cư nên cẩn thận gấp đôi và bấm còi cảnh báo

Trên đường Xuyên Việt 2012, mình đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn rất nặng. Như vụ ở Đồng hới, một anh SH vụt qua trước xe mình vào giờ chập choạng, chỉ sau đó chưa tới 5 phút đã nghe thấy một tiếng rầm. Khi mình tới nơi thì đã thấy anh ấy văng xa cái xe khoảng hơn chục mét và nằm im bất động vì đâm phải một cô bé đi ngược chiều

4. Có vài thị trấn thị xã mới chưa có biển báo nội thị, thậm chí có nơi còn không đặt (như là bẫy ý) nên rất cẩn thận về tốc độ, có thể bị bắn từ đằng trước và từ đằng sau. Tâm tình với các anh thì nhẹ nhàng, vui vẻ. Đừng nhăn nhó, than thở, các anh ý chẳng quan tâm, cũng đừng bất cần, các anh ý sẽ chém mạnh, thậm chí giữ xe hoặc giấy thì cũng hết XV.

5. Vào cafe võng hay đâu nghỉ uống nước cũng để xe trong tầm ngắm. Nếu phải đi vệ sinh thì cũng nhờ một ai đó ở đấy để ý. Cốt yếu là để cho ai có ý gian cũng phải bỏ ý xấu đi.

6. Nên cầm cái máy sấy tóc đi, loại mini khoe khỏe, ko có thì vào siêu thị tp lớn là có ngay, đi đường xa, quần áo ko khô kịp thì còn có cái mà xấy, vì mình đâu có ở lâu mà đợi khô hẳn.

Trong trường hợp thấy người hơi mệt vì bị ngấm lạnh, ngoài uống thuốc bôi dầu, có thể dùng máy sấy vào khu vực cổ và gáy khoảng 15 phút, rất hiệu nghiệm

7. Cầm tiền ít chỉ tối đa 2T túi, và chia ra ở ít nhất 2 nơi khác nhau. Khi chi trả, chỉ mở ví với ít tiền trong đó ra. Tránh mở ví ra với một đống tiền ở trong, làm cho kẻ xấu nảy lòng tham. Tới các thành phố thì rút tiền, xài thẻ của Agribank hoặc Vietcombank là thoải mái rút.

8. Nên cầm chìa khóa sơ cua của xe máy, để ở chỗ khác. Đã có bạn làm rơi khóa xuống biển và không tìm lại được, sau đó phải sự lý vụ khóa điện vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, với Su EN thì rất chi là phiền?

9. Đường google map và đường đi thực tế đôi khi không giống nhau. Vì google chỉ vẽ con đường chứ không mô tả chất lượng của con đường đó, nó có thể nhiều ổ trâu ổ bò hoặc ngập bùn, đi vào đó thì chui đầu vào bẫy. Vậy nên tham khảo người dân hoặc những người biết về vùng khu vực đó.

10. Lên lịch trình, bỏ công tìm kiếm trước về google với miền đất mình định tới, các món đặc sản, các địa điểm đẹp.

11. Linh hoạt, có phương án 2 khi có sự cố. Nếu việc giải quyết quá tầm thì nên gọi điện thoại những người có kinh nghiệm hơn.

12. Bản đồ google map cũng tốt, nhưng có thêm bản đồ giấy càng tốt hơn.

13. Áo mưa mua loại bộ có áo và quần riêng, tuyệt đối không dùng loại cánh dơi, đi đường gió thổi nó úp lên mặt, hoặc mưa to ngấm vào thì nguy hiểm và ốm người

14. Không nên cho thợ kém sờ vào máy, chỉ cho những người do anh em trong club ở các khu vực tin tưởng giới thiệu. Trước khi lên đường nên kiểm tra lại hết máy móc, dầu nhớt, xích, côn, các hiện tượng lạ nên giải quyết dứt điểm trước khi lên đường.

Nên cầm 1 tay côn dự phòng, có thể mua ở Su World!

Tạm thời thế đã, nếu mình nghĩ ra thêm sẽ bổ sung sau

Chúc anh em một chuyến đi vui vẻ, an toàn!

http://youtu.be/VdU9DmBiX00
Đã có 1219 lượt người đọc bài viết này

Comments

comments